fbpx

Mẹo dùng phấn bắt sáng và tạo khối cực đơn giản

cach-su-dung-tao-khoi.jpg

Muốn khuôn mặt trở nên thon gọn và sắc nét nhiều chị em đã nghĩ đến việc tạo khối cho gương mặt. Nhưng để tạo khối bằng phấn bắt sáng thì chưa hẳn chị em nào cũng biết. Các nàng đừng lo lắng vì chỉ với những mẹo sau đây sẽ giúp bạn từ cô nàng mới học trang điểm trở thành một người trang điểm, tạo khối chuyên nghiệp.

Dùng kem nền và kem che khuyết điểm để tạo khối cho gương mặt

Với các cô nàng mới học trang điểm thì việc tạo khối cho gương mặt vô cùng khó. Để tạo khối cho gương mặt sắc nét và hút hồn thì là việc không hề dễ dàng. Nếu không nắm bắt được các kĩ thuật tạo khối thì các nàng sẽ dễ biến gương mặt trở nên lem luốc.

Có thể bạn quan tâm: 

Bạn có thể tận dụng tối đa các loại kem nền và kem che khuyết điểm để làm phấn tạo khối . Hãy dùng kem nền tông sáng và kem che khuyết điểm tông tối để tạo nên các mảng sáng tối cho gương mặt. Ở vùng sáng ngoài lớp kem nền bạn có thể đánh thêm một lớp nhẹ phấn bắt sáng để giúp tạo mức độ chênh lệch cho hai mảng trên gương mặt.

cach-su-dung-tao-khoi.jpg

Dùng phấn bắt sáng trước khi đánh kem nền

Thông thường các cô nàng dùng phấn bắt sáng khi đã trang điểm xong dùng để làm gương mặt nổi bật hơn. Nhưng với các cô nàng mới học trang điểm thì việc này có phần hơi khó nên các nàng có thể đảo bước lại. Các nàng có thể dùng phấn bắt sáng để đánh sau đó dùng kem nền và mới dùng phấn hightlight.

Cách này có tác dụng làm giảm độ bắt sáng của phấn mắt sáng, đồng thời khi tán highlight sẽ giúp hình thành hiệu ứng mảng khối nhẹ nhàng.
Tạo khối giúp cho gương mặt bạn trở nên thon gọn và thanh tú hơn, tuy nhiên tạo khối với phấn bắt sáng quả là điều không hề dễ dàng. Đừng lo! chỉ với các mẹo này đảm bảo dù…

cach-su-dung-tao-khoi.jpg

Đánh phấn bắt sáng và tạo khối đúng vị trí

Các cô nàng mới tập tành trang điểm thì việc tạo khối hay dùng phấn bắt sáng là một thử thách khó khăn. Nhưng đừng quá lo lắng, bạn chỉ cần nhớ “khoanh vùng” mảng sáng – tối trên gương mặt là đã có thể “thực hành” tốt rồi.

Phấn bắt sáng: Đánh ở mảng da hai bên gò đồi má, dọc sống mũi, chính giữa cằm và vùng chính giữa trán và trên chân mày.
Phấn tạo khối: bạn chỉ cần thủ thuật hóp má là dễ dàng xác định được vị trí cần đánh tạo khối. Vị trí đúng trên gương mặt để đánh tạo khối là hai bên hóp má, hai bên sống mũi, và mép hai bên trán.

Dùng phấn bắt sáng để nâng cung chân mày

Dùng phấn bắt sáng đánh dưới chân mày để nâng cung chân mày là thủ thuật được nhiều chuyên gia trang điểm thường xuyên áp dụng. Khả năng bắt sáng của phấn sẽ tạo hiệu ứng khoảng cách xa giữa mắt và chân mày từ đó giúp cho gương mặt thanh tú và tươi sáng hơn.

Khi trang điểm mắt bạn chọn phấn bắt sáng rồi tán một lớp đều lên dưới chân mày, kéo dài ⅔ đuôi mắt là hoàn thành.

cach-su-dung-tao-khoi.jpg
Hy vọng với những mẹo dùng phấn bắt sáng này sẽ giúp các bạn có lớp trang điểm lung linh và hoàn hảo  nhất!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

    Shop By Department