fbpx

Mách bạn cách chăm sóc tóc uốn tại nhà

cach-cham-soc-toc-uon.jpg

Mái tóc uốn lọn xoăn bồng bềnh quyến rũ luôn là ước muốn của nhiều cô gái. Nhưng để chăm sóc sao cho tóc đẹp và vào nếp thì không phải nàng nào cũng biết. Skin House xin bật mí cho bạn một số mẹo chăm sóc tóc uốn tại nhà đơn giản mà hiệu quả nhé!

Không gội đầu khi làm tóc

Sau kh làm tóc bạn không nên gội đầu luôn. Bạn nên để từ 3-4 ngày thì mới gội đầu lại. Bởi mái tóc bạn cần phải có thời gian làm quen và vào nếp với kiểu tóc mới tạo.

cach-cham-soc-toc-uon.jpg

Nâng niu mái tóc

Khi uốn tóc, mái tóc phải tiếp xúc với nhiều hóa chất, gây hư tổn cho tóc. Việc nâng niu mái tóc là điều cần thiết mà bạn nên làm.Bạn cần dùng các loại sản phẩm chăm sóc tóc có chứa dưỡng ẩm để cân bằng độ ẩm tự nhiên cho tóc. Khi gội đầu, bạn chỉ nên mát xa nhẹ nhàng, không nên mạnh tay chính tình trạng tóc bị gãy rụng.

Chải tóc cẩn thận

Việc chải tóc cẩn thận là việc làm cần thiết dù bạn sở hữu mái tóc thẳng hay uốn, ép,.. Bạn cần chuẩn bị cho mình 2 chiếc lược: Lược răng thưa và lược tròn để có thể giúp mái tóc uốn vào nếp tốt hơn.

cach-cham-soc-toc-uon.jpg

Dưỡng tóc thường xuyên

Dưỡng tóc thường xuyên giúp tạo độ ẩm, chăm sóc chuyên sâu, giúp mái tóc vào nếp dễ dàng và bóng khỏe hơn. Với những mái tóc uốn thì việc chi mạnh tay hơn cho các liệu trình, bộ chăm sóc tóc là điều đương nhiên.

Sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc

Sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc sau khi làm tóc là một việc vô cùng cần thiết. Nếu bạn muốn duy trì độ bồng bềnh, mềm mượt tự nhiên cho mái tóc thì đừng quên chăm sóc tóc và dưỡng ẩm chuyên sâu nhé!

cach-cham-soc-toc-uon.jpg

Lau tóc nhẹ nhàng

Sau khi gội đầu bạn không nên vắt tóc hay vò mạnh tóc tránh trường hợp tóc bị chổng đuôi và đứt gẫy. Việc bạn cần làm là kiếm một cái khăn sau đó thấm nước trên tóc một cách nhẹ nhàng.

Để tóc khô tự nhiên

Để tóc khô tự nhiên là cách chăm sóc tóc tốt nhất để chăm sóc tóc. Đối với bất kì mái tóc nào khi chịu nhiệt độ quá nóng của máy sấy đều dễ xơ rối và gẫy rụng.

cach-cham-soc-toc-uon.jpg

Sấy nhiệt độ vừa phải

Nếu bạn không thể để mái tóc khô tự nhiên mà phải dùng máy sấy. Bạn nên chọn các loại máy sấy điều chỉnh được mức nhiệt. Bạn chỉ nên dùng mức nhiệt vừa phải, không nên dùng mức cao. Bạn không nên sấy khô hẳn tóc, mà chỉ nên sấy đến khi tóc còn ẩm. Sau khi sấy, bạn dùng tay cuốn các lọn tóc vào nếp. Sử dụng các sản phẩm vào nếp chuyên dụng giúp tóc bạn vào nếp dễ dàng hơn.

cach-cham-soc-toc-uon.jpg

Hấp dầu đều đặn

Trong các tuần đầu tiên, sau khi vừa uốn tóc bạn nên ủ tóc 2 lần một tuần để duy trì độ ẩm cần thiết cho tóc. Sau đó bạn duy trì ủ tóc tối thiểu một lần một tuần.

cach-cham-soc-toc-uon.jpg

Sử dụng dầu bóng dưỡng tóc

Không nên lạm dụng dầu bóng dưỡng tóc vì nó sẽ làm tăng độ bám bụi của tóc, từ đó làm tóc dễ hư tổn hơn rất nhiều. Một lưu ý nhỏ cho bạn khi sử dụng dầu bóng dưỡng tóc là bạn nên để cách da đầu khoảng 3 cm để tránh hiện tượng bết da đầu.

cach-cham-soc-toc-uon.jpg

Hy vọng với bài viết trên, các nàng đã biết cách chăm sóc tóc uốn tại nhà đơn giản và hiệu quả rồi nhỉ?

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

    Shop By Department